Tinh bột nghệ có tan trong nước không

Tinh bột nghệ có tan trong nước không?

” Tinh bột nghệ có tan trong nước không các bạn ? Nhiều người sản xuất tinh bột nghệ nói là tinh bột nghệ tan trong nước mà” đây là vấn đề nhiều người đặt câu hỏi. Và nhiều người sử dụng cách này làm tiêu chí để phân biệt tinh bột nghệ thật giả

Mình xin khẳng định là  tinh bột nghệ mình pha vào nước thì không tan trong nước. Khi các bạn cho tinh bột nghệ vào cốc khuấy đều lên thì tinh bột nghệ sẽ hòa lẫn với nước chứ không tan. Khi ngừng khuấy để 1 lúc thì tinh bột nghệ sẽ lắng xuống đáy cốc.

Bản chất của tinh bột nghệ là chất bột rắn nặng hơn nước nên không thể tan mà chỉ hòa cùng nước thôi

Quá trình sản xuất tinh bột nghệ thủ công để thu được sản phẩm bột nghệ người sản xuất cũng xay nghệ cùng với nước và qua quá trình nhiều lần để lắng thì thu được phần lắng đọng còn lại là tinh bột nghệ.

Mình gửi thêm 1 số thông tin về tinh bột nghệ nhé

Tính chất vật lí và trạng thái tự nhiên

-Tinh bột là chất rắn vô định hình, màu trắng, không tan trong nước lạnh nhưng tan trong nước nóng từ 600C trở lên tinh bột chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột.

-Tinh bột có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc (gạo, ngô, mì,…), củ (khoai, sắn,…), quả (táo, chuối,…).

Cấu trúc phân tử

Công thức phân tử :

-(CHO) với n khoảng từ 1200 – 3600

-Tinh bột là polisaccarit

——————————————-

1. KẾT LUẬN TINH BỘT NGHỆ CÓ TAN TRONG NƯỚC KHÔNG ???

Với định nghĩa phía trên thì hẳn bạn đã có câu trả lời đúng không ạ? Tinh bột nghệ không tan trong nước và nó nặng hơn nước, vì vậy khi hòa với nước chỉ cần bạn để khoảng 2 phút nó sẽ lắng xuống phía dưới.

2. TẠI SAO KHI PHA TINH BỘT NGHỆ VÀO NƯỚC NÓNG NÓ LẠI BỊ KẾT KEO ?

Bạn có thể xem lại định nghĩa “Tinh bột tan trong nước nóng có nhiệt độ từ 600C trở lên và chuyển thành dung dịch keo nhớt gọi là hồ tinh bột”

Bản chất của tinh bột nghệ nó cũng là tinh bột vì vậy mà nó sẽ có được những tính chất vật lý của tinh bột. Vì vậy khi bạn pha tinh bột nghệ vào nước nóng và thấy tinh bột bị kết dính như keo thì cũng đừng lo lắng nhé, đó là hiện tượng hết sức bình thường.

CÁC BẠN NÊN MUA TINH BỘT NGHỆ Ở ĐÂU

Tinh bột nghệ giờ có nhiều nơi bán. Nhưng dòng sản phẩm được nhiều người ưa thích nhất chính là tinh bột nghệ kc của viện hàn lâm khoa học công nghệ Việt Nam sản xuất

các bạn có thể mua tại  website www.tinhbotnghekc.com hoặc liên hệ điện thoại 0977700629 để được tư vấn nhé

 

2 thoughts on “Tinh bột nghệ có tan trong nước không

  1. thaomt says:

    Đung vậy tinh bột nghệ nguyên chất không tan trong nước được. Có nhiều người bán không hiểu về sản phẩm toàn ghi bừa là tinh bột nghệ nguyên chất sẽ tan trong nước gây hoang mang và hiểu nhầm cho nhiều người khác. Cảm ơn Tinh Bột Nghệ KC đã cung cấp thông tin chính xác

  2. Acumin says:

    Đúng là tinh bột nghệ không tan trong nước thật. Nếu khoắng đều lên r đợi khoảng 2 phút tbn sẽ lắng lại phía bên dưới. Vậy mà nhiều chỗ không biết hay do cố tình nói tbn tan hoàn toàn trong nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.700.629
Liên hệ