Ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung với tinh bột nghệ Curcumin

Ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung với tinh bột nghệ Curcumin

Ung thư miệng và họng xuất hiện như là kết quả của tổn thương ADN trong tế bào ở miệng và họng. Hút thuốc lá và uống quá nhiều rượu có thể làm tổn thương những mô này. Sự kết hợp của hút hoặc nhai thuốc lá và uống quá mức tạo nguy cơ cao của ung thư miệng và họng. Sự phơi nhiễm quá mức với tia cực tím có thể gây tổn thương. Tổn thương tế bào có thể làm cho chúng thay đổi chức năng và biến đổi thành tế bào ung thư.

Bệnh ung thư cổ tử cung hình thành ở biểu mô cổ tử cung ( cổ tử cung là cơ quan nối giữa âm đạo với buồng trứng ). Ung thư cổ tử cung phát triển khi các tế bào bất thường ở niêm mạc cổ tử cung bắt đầu nhân lên một cách khó kiểm soát và sau đó tập hợp thành một khối u lớn. Tuổi thường gặp của ung thư cổ tử cung là khoảng 30- 59 tuổi, nhiều nhất ở độ tuổi 45-55, rất hiếm ở phụ nữa dưới 20.

Curcumin là một chất trong củ nghệ thuộc họ Gừng – được sử dụng từ lâu đời trong nấu ăn, làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, tuy nhiên không hẳn ai cũng biết về tác dụng của nó và 1 trong số những tác dụng thần kỳ mà tinh bột nghệ curcumin mang lại chính là ngăn ngừa ung thư miệng và cổ tử cung.

Theo nghiên cứu cũng cho thấy curcumin có tính chất chống ung thư, chống ôxi hóa, chống viêm khớp, chống thoái hóa, chống thiếu máu cục bộ và kháng viêm. Khả năng kháng viêm có thể là do sự ngăn chặn tổng hợp sinh học của eicosanoit

Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới. Curcumin giúp cơ thể phòng ngừa và chống ung thư. Curcumin là một chất có triển vọng lớn trong điều trị viêm gan B, C và nhiễm HIV.

Và theo nghiên cứu thì Curcumin cũng có tác dụng làm chậm hoặc hạn chế các hoạt động của virus HPV loại virus gây ra ung thư miệng và cổ tử cung.

Nghệ vàng đã được chứng minh các đặc tính kháng virus và chống ung thư”, đồng tác giả Dr Alok Mishra của Đại học Emory, Atlanta, Mỹ cho biết. “Và theo những phát hiện mới của chúng tôi, chúng tôi có thể nói rằng nó quá tốt cho sức khỏe của miệng.”

Nhóm nghiên cứu của Dr Mishra đầu tiên ghi nhận tác dụng của curcumin lên HPV và tế bào ung thư cổ tử cung vào năm 2005. Các chất chống oxy hóa làm chậm lại sự biểu hiện của HPV, gợi ý rằng chất curcumin có thể kiểm soát mức độ nhiễm HPV.

“Do các ca ung thư miệng liên quan tới HPV đang trên đà gia tăng, chúng tôi đã thử nghiệm giả thuyết này trên ung thư miệng” Tiến sĩ Mishra nói.

“Chúng đã cho một số kết quả rất thú vị.”

Nghiên cứu mới này cho thấy curcumin làm giảm sự thể hiện của HPV trong các tế bào ung thư miệng bị nhiễm bằng cách điều hòa giảm nồng độ của các yếu tố AP-1 và NF-kB, là các yếu tố có ảnh hưởng đến quá trình giải mã DNA mức độ tế bào. Những phát hiện này có thể đề xuất một vai trò trị liệu mới cho chất curcumin trong kiểm soát ung thư.

Trong khi Tiến sĩ Mishra không thể bình luận về những lợi ích chữa bệnh của nghệ vàng trong nấu ăn, ông nói rằng việc sử dụng curcumin và chất chống oxy hóa khác có thể tốt cho sức khỏe nói chung và ung thư miệng liên quan đến HPV nói riêng.

Nguồn sciencedaily

Khả năng chống ung thư do Curcumin làm vô hiệu hóa tế bào ung thư và ngăn chặn hình thành các tế bào ung thư mới mà không làm ảnh hưởng đến các tế bào lành tính bên cạnh. Curcumin can thiệp vào hoạt động sao chép của NF-κB là liên kết các bệnh viêm như ung thư. Một nghiên cứu về tác dụng của Curcumin đối với ung thư năm 2009 cho thấy Curcumin điều chỉnh sự phát triển của các tế bào u, bướu thông qua quá trình phân chia thường xuyên của tế báo

0,2% curcumin thêm vào khẩu phần ăn của chuột trước khi thêm chất gây ung thư sẽ làm giảm rõ rệt chất gây ung thư này ở kết tràng

Theo wikipedia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.700.629
Liên hệ