Lợi ích của nano curcumin với bệnh Gout

Lợi ích của nano curcumin với bệnh Gout

Gút (gout) là một loại viêm khớp xuất hiện khi cơ thể thừa axit uric

Các phương pháp điều trị bệnh gout  tại nhà bao gồm thuốc kháng viêm không steroid (NSAIDs), các loại thực phẩm bổ trợ. Một trong những thực phẩm giúp hạn chế những cơn đau đó là tinh chất nano curcumin được chiết xuất từ củ nghệ

Nano curcumin được chiết xuất từ nghệ rất tốt cho bệnh nhân như thế nào mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Nano curcumin có đặc tính chống viêm và nhiễm trùng do dư thừa axit uric

Curcumin có khả năng kháng viêm, chống nhiễm trùng cực mạnh. Theo nghiên cứu năm 2019 tại Arthritis Research & Therapy, curcumin có thể ức chế được một protein là nhân tố hạt nhân – kappa B (NF – kappa B). NF – kappa B được xem là một nguyên nhân gây viêm.

Trong thí nghiệm, các nhà nghiên cứu đã tiêm curcumin vào cơ thể chuột. Sau một giờ, các nhà nghiên cứu tiếp tục tiêm axit uric vào một chân chuột. Kết thúc thí nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện chất curcumin đã ngăn được NF-kappa B và viêm do dư thừa axit uric.

2. Giảm đau do bệnh gout gây ra

Bằng cách ức chế viêm, curcumin có thể giúp giảm những cơn đau do viêm khớp gây ra. Năm 2018, một nghiên cứu cho sử dụng curcumin trong ba tháng giúp các tình nguyện viên giảm những cơn đau vào buổi sáng một cách hiệu quả.

3. Chất chống oxy hóa

Chất chống oxy hóa bảo vệ các tế bào bị các gốc tự do gây hại. Mất cân bằng các gốc tự do gây căng thẳng oxy hóa gây viêm. Nghệ là một chất chống oxy hóa mạnh, bao gồm flavonoid, axit ascorbic, polyphenol và curcumin.

Một cách kiểm soát bệnh gút là giảm căng thẳng oxy hóa gây ra viêm khớp trầm trọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0977.700.629